Không chỉ sát hại, kẻ thủ ác còn ra tay ác động đến nỗi phanh thay nạn nhân rồi bỏ các phần thi thể vào trong nồi, nấu suốt 3 ngày 3 đêm.

Đây là một trong những vụ án mạng gây rúng động (Hồ Nam, Trung Quốc) suốt thời gian dài. Hung thủ là 2 kẻ có tiền án trộm cắp, không có công việc ổn định. Danh tính của chúng là Lý Hiểu và Lưu Việt (tên giả). Vì túng tiền ăn tiêu nên hai kẻ này đã phối hợp với nhau để thực hiện phi vụ kinh rợn nhất lịch sử ngành tư pháp Trung Quốc.
Tháng 11/2012, Lưu Việt theo dõi một phụ nữ giàu tên Lưu Anh (tên đã thay đổi). Thấy Lưu Anh sống phóng khoáng nên đã lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân, sau đó sẽ giết người để diệt khẩu.
Hiện trường vụ án
Lưu Anh thích đánh mạt chược nên trong người thường có nhiều tiền mặt. Trước đó cô cũng đã chơi mạt chượt cùng Lưu Việt và Lý Hiểu. Lưu Việt rủ thêm Lý Hiểu cùng tham gia phi vụ này với lời hứa sẽ chia một nửa số tiền cho Lý Hiểu. Nghe thấy vậy, Lý Hiểu đồng ý ngay.
Tối 9/11/2012, Lưu Việt và Lý Anh lấy cớ muốn mua một căn nhà sang tay nên hẹn Lưu Anh ở quảng trường Hồng Kỳ để nhờ cô tham khảo giá giúp. Vì là người quen nên Lưu Anh sẵn sàng giúp đỡ. Tại quảng trường Hồng Kỳ, hai kẻ này đã giăng sẵn một cãi bẫy lớn.
Lưu Việt và Lý Hiểu dẫn Lưu Anh đến một ngôi nhà rồi đánh ngất nạn nhân. Tiếp đó chúng dùng dây nilong trói chạt tay chân cô lại, dùng băng keo bịt miệng để tránh nạn nhân la lối.
Cả hai bắt đầu lục soát ví nạn nhân thì lấy được 8800 tệ và một số chi phiếu, sổ tiết kiệm. Chưa dừng lại, chúng còn lấy vòng tay, sợi dây chuyền và bông tai trên người Lưu Anh.
Thi thể nạn nhân bị nấu suốt 3 ngày 3 đêm
Cảm thấy số tiền này chưa đủ để chia chắc, hai gã sát nhân kề dao vào cổ Lưu Anh yêu cầu cô phải đưa thêm chi phiếu và cho biết mật mã sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, Lưu Anh cho biết trong sổ tiết kiệm không còn tiền. Thấy rằng nạn nhân không còn gì để lợi dụng, hai kẻ độc ác đã chùm nilong kín mặt kiến nạn nhân ngạt thở tử vong.
Những tưởng xong chuyện thi thể nạn nhân sẽ bị ném ra khu vực hoang vắng nào đó để phi tang, thế nhưng không… Sau khi Lý Hiểu cầm 4400 tệ đi thì Lưu Việt lôi dao và búa ra xử lý thi thể. Hắn phanh thây Lưu Anh rồi chặt thi thể thành nhiều phần nhỏ. Điều kinh hoàng hơn, hắn cho những phần thi thể này vào nồi áp suất, cho thêm một ít bát giác, quế cùng một vài nguyên liệu thảo mộc khác rồi hầm trong suốt 3 ngày 3 đêm.
Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Lưu Việt dùng điện thoại của mình nhắn tin cho Lưu Anh nói chuyện mạt chượt giống như thể cô vẫn đang còn sống.
Chân dung hai gã sát nhân máu lạnh
Sau 3 ngày, Lưu Việt chia bỏ phần thịt đá nấu chín thành nhiều phần kèm theo quần áo của nạn nhân rồi đưa cho Lý Hiểu đem đi phi tang ở nhiều vị trí khác nhau. Thậm chí, bọn chúng còn mang thi thể nạn nhân phi tang ở tận Tương Đàm.
Đợi mọi việc lắng xuống một chút, Lưu Việt và Lý Hiểu mang bán số trang sức của nạn nhân đi bán lấy 11.500 tệ cho một người trung gian. Người này bán được 13.380 tệ. Kết quả giám định, tổng số trang sức của Lưu Anh bán được đến 1.853.055 tệ.
Có một điều kỳ bí trong vụ án này là chi tiết chồng Lưu Anh nằm mơ thấy cô về báo mộng bị sát hại thê thảm và dặn chồng nhớ tìm ra hung thủ. Hôm sau chồng Lưu Anh tỉnh giấc gọi điện về không thấy vợ nghe máy (khi đó anh ta đang đi công tác) nên nghi có điều gì không hay đã lập tức bắt xe về kiểm tra. Sự việc ngay sau đó được trình báo cho cảnh sát địa phương.
Sau thời gian dài điều tra, Lưu Việt và Lý Hiểu đã bị cảnh sát địa phương bắt với cáo buộc giết người và cướp tài sản. Ngày 23/11/2013, tòa án đưa hai kẻ này ra xét xử. Cả hai bị tuyên án tử hình cho tội ác của mình.
Theo Báo sức khỏe cộng đồng
0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like