Ở khu vực Thần Nông Giá, cái mà thần bí nhất, hấp dẫn người ta nhất vẫn là truyền thuyết về Gấu người và Núi gấu.

Truyền thuyết Núi Gấu đã có từ thời xa xưa. Trong bộ sách cổ “Sơn Hải Kinh” của Trung Quốc đã nêu: ở Núi gấu có rất nhiều loại gấu khác nhau, nhưng Núi gấu ở đâu? Cho tới những năm gần đây vẫn là một chủ đề tranh luận sôi nổi, năm 1987, các chuyên gia nghiên cứu vấn đề này chỉ ra rằng Núi gấu có khả năng ở khu vực Thần Nông Giá. Điều này là có căn cứ. Vì ta có thể hình dung Thần Nông Giá trên bản đồ giống như một con gấu đang đứng và tìm thấy trong rừng sâu núi thẳm những dấu vết của gấu.

Ngày nay, theo thống kê chưa đầy đủ, ở khu núi Thần Nông Giá có khoảng 7 loài gấu. Nếu dựa vào ngoại hình và màu lông của gấu để phân biệt, ta có thể phân thành gấu chó, gấu nâu, gấu ngựa, gấu lợn, gấu trắng, gấu người và gấu hoa. Trong đó loài gấu gây nên tranh luận là gấu hoa,  thần bí nhất là gấu người.

Có người cho rằng, gấu hoa chính la loài gấu mèo lớn. Cũng có người đưa ra ý kiến gấu hoa có thể là hậu duệ của gấu trắng và gấu chó.

Còn về gấu lại càng có nhiều quan điểm. Có người nói, nó không phải là gấu, mà là người rừng, hoặc nó là một loài thú khác ngoài loài người trên Trái Đất. Cách nói này còn thiếu căn cứ nhưng lại tương đối dễ dàng giải thích được cách đứng thẳng, cách dùng tay để cầm đồ của gấu người và đặc biệt nó cái cái mặt rất giống khuôn mặt người.

Loài động vật ấy là người hay là gấu? Hay là sự kết hợp giữa 2 loài mà thành? Thần Nông Giá thật đúng là “Núi gấu” có phải được ghi trong sách cổ? Các chuyên gia đều khẳng định là rất có thể. Hiện nay vẫn chưa nhà sinh học nào giải thích được, cũng bởi từ trước tới nay vẫn chưa bắt được một con gấu người nào còn sống.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like
Xem thêm

Làng sinh đôi

Các bác sĩ hết sức bối rối khi phát hiện một làng gồm khoảng 1.000 hộ gia đình…