Vụ thảm sát 8 người xảy ra tối 26/12/2007, tại một nhà máy sản xuất vôi Bình Minh ở huyện Hồng An, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Trong số các nạn nhân xấu số, người nhỏ nhất chưa đầy 10 tuổi.

Sau vụ án xảy ra, cảnh sát thông báo sẽ thưởng 50.000 nhân dân tệ cho ai tìm được manh mối về vụ án.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Người công nhân phát hiện vụ án vào buổi sáng

Vương Pháp Hoa (33 tuổi) làm việc tại nhà máy sản xuất vôi Bình Minh, là người đầu tiên phát hiện vụ án mạng.

Lúc 6h ngày 27/12, khi đến làm việc tại nhà máy vôi, anh phát hiện xác của bà chủ Trần Tiểu Nhuận trước cổng nhà. Xác người phụ nữ 54 tuổi được nhìn thấy trong tư thế nằm ngửa bên cạnh một vũng máu lênh láng với một vết đâm rất sâu vào cổ.

Vương Pháp Hoa đã thông báo cho chú của Vương Thế Thư (chủ nhà máy sản xuất vôi Bình Minh) là Vương Thế Ngân. Hai người sau đó đã cùng nhau đến nhà của Thư. Tại đây, họ phát hiện thêm 7 người khác bị giết. Lúc này, chăn ga gối trong phòng vẫn gọn gàng.

Chưa đầy hai giờ sau vụ án mạng, hàng trăm người đã tập trung ở gần ngôi nhà xảy ra án mạng. Lực lượng chức năng đã phong tỏa 2 km xung quanh hiện trường.

Ngay chiều hôm đó, cảnh sát huyện Hồng An tổ chức một cuộc họp báo. Phó trưởng Công an huyện Hồng An, cho biết cảnh sát địa phương nhận được thông tin về vụ án lúc hơn 8h cùng ngày. Hơn 100 cảnh sát được điều động đến ngay sau đó.

Sau khi xảy ra vụ án, nhiều người dân và cơ quan điều tra có chung một lý giải: Hiện trường vụ án chỉ cách nhà máy vôi 500 m, do đó, khi nạn nhân la hét, âm thanh này cũng sẽ bị tiếng ồn từ nhà máy “nuốt chửng”. Những người xung quanh sẽ không thể nghe thấy gì từ ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Theo ông Vương Thế Ngân, cháu ông có hai con trai. Con trai cả đã chết vì bệnh còn Vương Huy, con trai thứ 2 là một lái xe taxi.

Chiều hôm xảy ra vụ án, Vương Huy chở một người dân trong làng đi Vũ Hán. “Nếu cậu ấy không chở khách đến Vũ Hán có thể đã bị giết cùng với bố mẹ mình. Thật may mắn”, ông Ngân nói.

Xác các nạn nhân được đưa ra khỏi ngôi nhà.

Chủ nhà máy lò vôi từng bị trộm 15.000 nhân dân tệ

Vào đêm xảy ra vụ việc, một người dân ở thị trấn Shangxinji phát hiện 2 chiếc xe máy gần hiện trường vụ án. Một chiếc xe còn bật đèn và có vết máu trên mặt đất. Vì quá sợ hãi, người này đã bỏ chạy.

Chú nạn nhân nhận định chiếc xe đó có thể là của hung thủ giết người.

Trong cuộc họp báo hôm 27/12, cảnh sát địa phương nói rằng cơ quan điều tra chưa hoàn thành công việc khám nghiệm tử thi. Do đó, họ chưa thể đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của các nạn nhân.

Ảnh chụp vợ chồng ông chủ lò vôi khi còn sống.

Theo một quan chức địa phương, một tháng trước khi xảy ra án mạng, gia đình nạn nhân bị trộm 15.000 nhân dân tệ. Mặc dù cảnh sát đã nắm được vụ việc nhưng chưa lần ra manh mối thủ phạm.

Theo người dân địa phương, Vương Thế Thư là người rất chăm chỉ. Sau khi xuất ngũ, ông ta kinh doanh quần áo ở huyện Hồng An sau đó chuyển sang bán gà. Nhờ tiết kiệm được một số tiền kha khá, năm 1999, vợ chồng ông mở một nhà máy lò vôi. Công việc kinh doanh của họ rất tốt.

Một số người thân nói rằng Vương Thế Thư không giàu có, nhưng nhiều người dân trong vùng đồn rằng ông chủ nhà máy sản xuất vôi Bình Minh sở hữu tài khoản gần 1 triệu nhân dân tệ. Họ nghi ngờ rằng có ai đó đã ghen tị với khối tài sản của gia đình họ và đã ra tay đầu độc với các nạn nhân. Cạnh đó cũng không loại trừ cả gia đình ông chủ nhà máy bị sát hại do tranh chấp trong quá trình thương lượng giá bán nhà máy sản xuất vôi.

Nhiều người còn đồn đoán ông Vương Thế Thư đã kiếm được một số tiền khá lớn và muốn được nghỉ ngơi ở tuổi 50.

Theo đó, Vương Thế Thư đã có ý định bán nhà máy này với giá 15.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, điều mọi người không hiểu là nhà máy vôi đang làm ăn tốt, vậy thì tại sao ông Vương lại muốn bán tài sản trên?

Người trong gia đình có hỏi ông Vương Thế Thư về vấn đề này và được giải thích rằng ông muốn chuyển đến Vũ Hán ở cùng người con trai thứ 2.

Đến nay, các giả thuyết trên chưa có lời giải đáp.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like