Nhiều nhân chứng kể rằng các nữ dã nhân tại Trung Quốc đột nhập vào một số làng trong rừng để tìm kiếm đàn ông.

>>> Bí ẩn sinh vật nửa người nửa khỉ


Các nhà khoa học tìm thấy “lông dã nhân” trong rừng Thần Nông Gia, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong thập niên 80. (Ảnh: Xinhua).

Hơn 400 người Trung Quốc khẳng định họ từng nhìn thấy dã nhân – sinh vật giống người hoặc đười ươi song lại có chiều cao tới 2 m – trong rừng Thần Nông Gia thuộc tỉnh Hồ Bắc. Chẳng hạn, vài người kể rằng các dã nhân nữ đột nhập vào một số làng trong rừng để ngủ với đàn ông. Năm 1983, tờ Nhật báo Chiết Giang đưa tin một nông dân đang ngủ trong chiếc lán trong rừng thì một sinh vật to lớn có hình dạng giống phụ nữ lao vào lán và định thực hiện hành vi giao cấu với anh. Sinh vật đó có cặp mắt màu xanh dương thẫm.

Người nông dân không kêu được vì quá sợ hãi. Anh cũng không thể chống cự được đối thủ. Nữ dã nhân kia giao cấu với anh trong vài phút rồi bỏ đi”, tờ báo kể.

Lời đồn đại về sự tồn tại của dã nhân khiến hơn 100 nhà khoa học thành lập Hiệp hội Tìm kiếm dã nhân Hồ Bắc vào tháng 11/2009. Wang Shancai, một phó chủ tịch của hiệp hội, cho biết, các nhà khoa học đang quyên tiền để thực hiện một cuộc tìm kiếm dã nhân quy mô lớn trong rừng Thần Nông Gia. Theo ông Wang, nếu dã nhân thực sự tồn tại, chúng sẽ giúp giới khoa học hiểu rõ hơn quá trình động vật linh trưởng tiến hóa thành người.

Viện Khoa học Trung Quốc từng cử ba đoàn chuyên gia vào rừng Thần Nông Gia để tìm dã nhân trong thập niên 70 và 80. Họ tìm thấy nhiều thứ được cho là của dã nhân – như lông, phân, dấu chân và chỗ ở – song không đưa ra kết luận chính thức về sự tồn tại của chúng. Wang khẳng định ba đoàn chuyên gia trước đây đã phung phí thời gian và công sức do tìm kiếm trên phạm vi quá rộng. Ngoài ra thời đó họ cũng không có những thiết bị công nghệ tiên tiến. Cuộc tìm kiếm sắp tới sẽ chỉ tập trung trong phạm vi hẹp, như các hang mà dã nhân có thể đang sống.

Chúng tôi sẽ chia thành 5 đoàn để tập trung tìm kiếm tại 5 khu vực quan trọng mà dã nhân có thể xuất hiện. Các đoàn sẽ sử dụng những biện pháp hiện đại nhất, bao gồm cả bẫy ảnh. Với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại nhất, tôi tin khả năng tìm thấy dã nhân là 80% trở lên”, Wang nói.

Nhiều nhà khoa học tại Trung Quốc và trên thế giới cho rằng, dã nhân mà hơn 400 người từng thấy có thể chỉ là một loài đười ươi mà con người chưa biết.

Nhà báo Mỹ Nicholas Redfern, một trong những chuyên gia về sinh vật lạ hàng đầu thế giới, cho rằng nỗ lực của giới khoa học Trung Quốc không phải ý tưởng viển vông, bởi nhiều hóa thạch cho thấy dã nhân có thể tồn tại.

Rất nhiều câu chuyện về quái vật khổng lồ được người dân bịa ra dựa trên những câu chuyện cổ tích hoặc truyền thuyết. Nhưng thật ra người ta đã tìm thấy nhiều hóa thạch cho thấy những sinh vật lớn giống người từng sống tại Trung Quốc hơn 300.000 năm trước”, Redfern nói với Fox News.

Các chuyên gia linh trưởng từng tìm thấy xương hàm, răng và nhiều mảnh xương khác của một động vật có hình dạng giống người trong rừng Thần Nông Gia. Sinh vật này có chiều cao xấp xỉ 2,7 m. Các nhà khoa học gọi nó là Gigantopithecus.

Redfern đã tham gia vô số cuộc tìm kiếm người rừng khổng lồ song các nỗ lực đó đều thất bại vì thiếu tiền.

Chẳng có gì tuyệt vời hơn nếu các nhà khoa học có đủ tiền để tìm kiếm sinh vật bí ẩn trong một năm. Nếu bạn chỉ vào rừng trong một tuần và tìm kiếm một cách ngẫu nhiên thì cơ hội tìm thấy người khổng lồ sẽ rất mong manh”, ông nói.

Song nếu Hiệp hội Tìm kiếm người rừng tỉnh Hồ Bắc quyên đủ tiền để thực hiện cuộc tìm kiếm lâu dài thì một câu hỏi đặt ra: Người khổng lồ còn sống trong các khu rừng châu Á không?

Các bằng chứng khoa học cho thấy Gigantopithecus đã tuyệt chủng từ lâu, nhưng các nhà khoa học cũng thường xuyên mắc sai lầm. Kết luận cuối cùng của các nhà khoa học không phải bao giờ cũng đúng”, Redfern phát biểu.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like