Tỉ lệ thất nghiệp, giá nhiên liệu và quan ngại về tình trạng ấm lên toàn cầu không phải là những vấn đề duy nhất đang gia tăng, mà cả số vụ liên quan đến những vật thể bay bí ẩn trên bầu trời (UFO) cũng leo thang.

Theo Mạng lưới UFO chung – tổ chức nghiên cứu UFO tư nhân lớn nhất trên thế giới (MUFON), số người thông báo đã nhìn thấy các vật thể bay không xác định hiện nhiều hơn bao giờ hết, chủ yếu ở Mỹ và Canada.

Tờ Huffungton Post dẫn lời phát ngôn viên của MUFON cho biết, trong năm vừa qua, trung bình mỗi tháng họ nhận được 500 báo cáo đã nhìn thấy UFO, trong khi con số này 3 năm trước đó chỉ là 300. Mỗi tuần cũng có 1 – 2 công ty truyền thông liên lạc với đại diện của tổ chức để bày tỏ ý định viết các câu chuyện về UFO.

Ngày càng nhiều UFO tới Trái đất

Cho tới tận vài tuần gần đây, các ánh sáng bí ẩn trên không ở Laredo, Texas và Kansas City, bang Missouri ít nhất ban đầu cũng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được coi là “vật thể bay không xác định”. Tất nhiên, thực tế này không đồng nghĩa với việc người ngoài hành tinh đang tăng cường theo dõi chúng ta.

Nhìn chung, có tới 95% các báo cáo về UFO dễ dàng bị bác bỏ. Một số hóa ra là máy bay thông thường, số khác là các vệ tinh hoặc bóng đo thời tiết và thậm chí có cả những trò bịp bợm bằng kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh Photoshop. Trong trường hợp ở Kansas City, các UFO rốt cuộc là đội nhảy dù Army Golden Knights đang thực hiện một cú nhảy ban đêm.

Tuy nhiên, 5% các báo cáo về UFO còn lại vẫn chưa được lý giải thỏa đáng, ví dụ như trường hợp ánh sáng nhấp nháy phía trên bầu trời Laredo. Nhiều trường hợp này có nhân chứng là các phi công quân sự hoặc dân sự.

Trong bộ phim tài liệu về các sự cố UFO trong lịch sử, phát sóng trên kênh History Channel thứ năm tuần trước, John Callahan – cựu lãnh đạo Cục Các sự cố, đánh giá và điều tra thuộc Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ hồi những năm 1980, kể về một trường hợp đặc biệt như sau: “Khi nhà chức trách làm việc với các quân nhân, họ nói đã phát hiện một mục tiêu lạ trên radar … Khi phi công đầu tiên báo cáo đã nhìn thấy UFO (ở Alaska), anh ta nói đó là một quả cầu ánh sáng khổng lồ, có kích thước gấp 4 lần chiếc máy bay 747 mà anh ta đang lái”.

Cuộc chạm trán gần, kéo dài hơn 30 phút giữa người phi công nọ với vật thể bay lạ kết thúc khi UFO đột nhiên biến mất. Nhưng điều đáng lưu ý nhất về câu chuyện này lại nằm ở phần sau, khi Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) liên lạc với ông Callahan. Một ngày sau, ông Callahan được sắp xếp một cuộc gặp với các đại diện trong hội đồng khoa học của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ Ronald Reagan, CIA và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI). Họ đã yêu cầu ông giao nộp toàn bộ tài liệu về sự cố.

“Sau khi trình bày tài liệu cho họ 3 lần, một trong các nhà khoa học đứng dậy và đặt các câu hỏi về radar. Cuối cùng, một quan chức khác tiến lên phía trước, chỉ vào màn hình và nhấn mạnh: “Sự cố này chưa từng xảy ra. Chúng ta chưa từng biết đến nó. Chúng ta đang phức tạp hóa mọi dữ liệu thu được và tất cả các ngài đều phải thề giữ bí mật’. Khi tôi hỏi ông ấy nghĩ vật thể đó là gì, ông ấy đáp: “Đó là một UFO. Hãy nhìn họ (các nhà khoa học), họ không thể đợi thêm để được nghiên cứu về số tài liệu này. Đây là lần đầu tiên họ có trong tay hơn 1 phút dữ liệu radar về UFO”, ông Callahan nhớ lại.

Ông Callahan tiết lộ thêm rằng, ông đã yêu cầu CIA cho tiếp xúc với giới truyền thông về sự cố UFO ở Alaska nhưng bị từ chối với lí do “nó có thể khiến công chúng Mỹ hoảng sợ”. Nhà chức trách về sau cũng lấy đi toàn bộ các tài liệu liên quan về vụ việc này.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like