Thời gian gần đây, ở Trung Quốc liên tục xuất hiện những hố sụt lớn – đất bất ngờ bị “nuốt” xuống, tạo ra những miệng hố rộng và sâu bí ẩn được mệnh danh là “hố địa ngục”. Đáng chú ý là hố sụt ở tỉnh Hồ Nam, rộng tới 150m, sâu 50m. 

Vào đêm thứ ba tuần trước, toilet ở một gia đình tại huyện Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, tạo ra một “hố địa ngục” lớn. “Toilet nhà chúng tôi đột nhiên biến mất trong lòng đất khi cả nhà đang xem TV trên lầu”, một thành viên gia đình Yang cho biết.

Hố sụt “nuốt chửng” toilet gia đình nhà Yang.

Nhưng đây không phải là trường hợp hiếm có ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Tháng trước, một cánh đồng lúa của gia đình Yang cũng bị lòng đất “nuốt trọn”. Vụ sụt hố khiến hai cột viễn thông biến mất, gây mất điện trong nhiều ngày.

Một góc cánh đồng lúa giờ biến thành ao.

Trong những năm gần đây, hiện tượng sụt đất này rất hay xảy ra ở huyện Ninh Hương. Đáng chú ý nhất là một sân trường tại trường tiểu học Fuquan bị sụt, để lại chiếc hố khổng lồ, rộng tới 80m.

Đặc biệt hơn, hố sụt này ngày càng phát triển và cho đến ngày hôm qua 15/6, hố sụt đã rộng tới 150m và sâu 50m. Đến nay, nó đã “nuốt chửng” 20 ngôi nhà.

Không có ai bị thương, nhưng nguyên nhân xuất hiện hố sụt vẫn còn là một bí ẩn.

Gần đây hơn, một tài xế đã may mắn thoát chết sau khi “hố địa ngục” suýt nuốt trọn chiếc ô tô của anh. Hố sụt đã bất thình lình xuất hiện trên tuyến đường ở thành phố Tiến Hiền, thủ phủ của tỉnh Giang Tây ở đông nam Trung Quốc.

Còn tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, cách tâm chấn của trận động đất kinh hoàng 2 năm trước đây 420km, 26 hố sụt lớn cũng hình thành trong 2 tháng qua.

Nguồn: Global Times

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like