Đã gần 24 năm trôi qua kể từ khi một nữ sinh trường đại học Sư phạm Nam Kinh bị băm thành 2000 mảnh nhưng những cuộc điều tra vẫn đi vào bế tắc.

Lưu ý: Bài viết có chứa những hình ảnh gây sốc cho người đọc. Vui lòng quay trở lại nếu bạn là trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc người yếu tim.

Ngày 19/1/1996, thi thể của nữ sinh viên Điêu Ái Thanh được tìm thấy sau 9 ngày mất tích. Thi thể được tìm thấy rải rác trên đường phố, chân tay đều bị tách rời, cơ thể bị phân thành 2000 mảnh, nội tạng và đầu còn bị chần nước sôi. Thủ đoạn của hung thủ thì cực kỳ dã man, độc ác và biến thái. Hung thủ của vụ án Điêu Ái Thanh tới nay vẫn không rõ là ai. Có lẽ vì hành vi của hắn quá kín đáo và thông minh, không để lại manh mối nào. Cũng có người nói đã tìm thấy nghi phạm vào năm 2008, nhưng chưa có bằng chứng cụ thể.

Một vụ án 24 năm vẫn chưa hề có lời giải

Ngày 19/1/1996, sau một trận tuyết lớn, trong một con hẻm nhỏ phía nam trường Đại học Nam Kinh, một bác lao công đã nhặt được một túi nilông đen đựng đầy thịt băm trong thùng rác. Người phụ nữ này tưởng là thịt heo, mang về nhà rửa lại, thay vào đó tìm được 3 ngón tay người trong túi nên vội vàng báo cảnh sát. Nhiều ngày sau, cảnh sát đã tìm thêm nhiều túi nilông chứa thi thể bị băm, sau đó đã xác định được danh tính của nạn nhân.

Theo lời khai của bạn bè, trưa ngày 10/1/1996, cô ở lại ký túc xá nghỉ ngơi do người không khỏe, tuy nhiên chiều hôm đó lại ra ngoài một mình. Có nhân chứng nhìn thấy cô ở đường Thanh Đảo đêm cùng ngày, mặc áo khoác đỏ. Sau đó, không ai biết cô đã đi đâu. 9 ngày tiếp theo, cô được tìm thấy nhưng chẳng còn nguyên vẹn. Thi thể Điêu Ái Thanh đã bị phân chia thành nhiều mảnh vụn. Đầu và tay chân cô bị chặt đứt, ngón tay bị rút xương. Nội tạng tuy hoàn chỉnh, nhưng có dấu hiệu bị trụng nước sôi, trong trạng thái chín tái. Thịt được lọc ra khỏi xương, cắt thành hơn 2000 miếng, được đặt theo quy luật trong các túi nilông đen. Ruột cũng được đặt ở đáy túi thẳng tắp, vô cùng trình tự. Vụ án đã đặt ra rất nhiều uẩn khúc và đánh đố cảnh sát, đó là một người như Điêu Ái Thanh vốn rất hiền lành, không có xích mích với ai lại bị hành hạ một cách dã man đến thế.

Năm 2008, cảnh sát tìm bố của nạn nhân thu thập mẫu máu với hy vọng sẽ có bước đột phá, nhưng cũng không xoay chuyển được tình thế. Cùng thời điểm năm đó, một cư dân mạng có tên Hắc Di Tát sinh năm 1982 đã đưa ra những luận điểm vô cùng chặt chẽ về cái chết của Điêu Ái Thanh, khiến cảnh sát và rất nhiều người nghi ngờ rằng anh là hung thủ, nhưng vẫn không có kết quả. 11 luận điểm được chia làm 6 phần chính:

1. Căn cứ vào trạng thái thi thể của nạn nhân xác định hung thủ có tâm lý và chỉ số thông minh rất cao, từ đó kết luận hung thủ có học thức cao

2. Suy đoán nạn nhân chủ động theo hung thủ tới hiện trường, từ đó kết luận hung thủ và nạn nhân là người quen, lại suy ra 2 người có chung sở thích.

3. Căn cứ vào việc nạn nhân ở Nam Kinh nơi có văn hóa vô cùng đậm đà, suy ra nận nhân và hung thủ quen nhau là vì niềm yêu thích “Cracked CD”

4. Suy đoán nạn nhân làm hung thủ nhớ lại những hồi ức bất hạnh từ lúc nhỏ, hung thủ giết nạn nhân sau đó phanh thây, từ đó đạt được cân bằng trong tâm lý.

5. Phác thảo tranh tâm lý của hung thủ.

6. Nói rõ những điều trên là suy luận từ cá nhân chủ topic

Mặc cho những sự lục soát của cư dân mạng cung với những nổ lực của cảnh sát xứ cố đô Trung Quốc và hơn cả là sự bao dung của cha mẹ nạn nhân: không truy tố hung thủ nếu hối cải và nói lời xin lỗi trước họ, thì hung thủ vẫn đang nhởn nhơ núp trong bóng tối.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like