Một “vật thể lạ” xuất hiện ở phía Tây của Sydney vào ngày Chủ nhật 23/3 và đến nay vẫn làm cả thành phố này bàn tán xôn xao. Một phụ nữ đã chụp được những tấm ảnh và bà quả quyết là đĩa bay. 

Tấm ảnh bà Hastigan chụp được về vật thể mà bà cho rằng đó chính là đĩa bay. Theo bà kể, nó không phát ra một tiếng động nào. Nguồn: The Daily Telegraph

Một vật thể lạ từ những đám mây sáng rực xuất hiện, chao xuống một khu phố đông đúc rồi lại vút bay đi và biến mất trong hoàng hôn.

Dù chỉ xuất hiện hoàn toàn bất ngờ trong vài giây nhưng cũng đủ để bà Fiona Hartigan, một người mẹ có hai con đã quan sát thấy rất rõ và chụp được những tấm ảnh để minh chứng cho lời kể của mình.

Bà Hartigan kể lại rằng chiều hôm Chủ nhật, bà vừa bước ra khỏi chiếc xe ô tô của mình để chụp những tấm ảnh về cảnh hoàng hôn rực rỡ – bà vốn là người chơi ảnh nghiệp dư – thì may mắn được chứng kiến sự kiện này. “Tôi đang chụp thì thấy một vật thể đen đang chuyển động, xuất hiện cách tôi vào khoảng 800 mét và lao đến gần, chừng 400 mét. Lúc đó hai vật thể nhỏ khác hình tròn hiện ra ở phía trên tại vùng sáng màu da cam nhạt này. Tất cả đều không phát ra tiếng động. Nó có vẻ lặng lẽ, thân thiện nhưng cực kỳ khó hiểu”.

Bà Hartigan cho biết bà chụp chiếc đĩa bay chính ở phía trên dinh thự của ông Thống đốc Macquarie tại Chipping Norton, còn hai chiếc nhỏ hơn thì bay theo hướng ngược lại.

“Tôi chẳng biết giải thích thế nào. Tôi vô cùng hoang mang”, bà nói.

Đối với những người hoài nghi, các tấm ảnh của bà Hartigan có thể chỉ là một vết bẩn bám trên ống kính hoặc một con côn trùng nào đó vô tình bay ngang qua chiếc máy ảnh.

Thế nhưng theo ông Doug Moffett, người phát ngôn của Tổ chức nghiên cứu Đĩa bay của bang New South Wales thì những tấm ảnh của bà Hartigan rất đáng tin cậy và sự kiện cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

Ông nói: “Có thể là sự dị thường của điện tích, nhưng đã ai gặp bao giờ đâu; có thể là con tàu của những người ngoài Trái đất, mà cũng có thể là một cái gì khác nữa…” rồi ông bình luận: “Nhưng dù sao đi nữa thì nó cũng là một dịp để chúng ta học hỏi được một cái gì đó mới mẻ”.

Ông Moffett cho biết mỗi năm ở Australia người ta đã gặp từ 1.000 đến 1.500 vụ như vậy và cũng có những chứng cớ rõ ràng.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like