Sự xuất hiện của nhiều vòng tròn kỳ lạ trên bề mặt ao tại bang New York, Mỹ, khiến một số người nghĩ tới sinh vật ngoài trái đất.

Những vòng tròn trên bề mặt ao tại thành phố Eden, bang New York, Mỹ.
Những vòng tròn trên bề mặt ao tại thành
phố Eden, bang New York, Mỹ. (Ảnh: WGRZ)

Vào ngày 23/3, bão tuyết ập tới thành phố Eden, bang New York. Trong lúc bão tuyết hoành hành, Peggy Gervase, một người phụ nữ tại Eden, nhìn về phía ao gần ngôi nhà của bà và thấy tuyết phủ kín bề mặt ao. Nhưng khi nhìn kỹ bề mặt ao, bà thấy nhiều hình tròn lớn.

“Tôi chưa bao giờ thấy những hình tròn như thế trên bề mặt ao đó”, bà Peggy nói với kênh truyền hình WGRZ.

Sau khi Gervase công bố một bức ảnh về những vòng tròn lên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã đưa ra giả thuyết về chúng – như dấu chân voi, tác động của cá. Thậm chí một số người cho rằng những vòng tròn là dấu vết mà sinh vật ngoài hành tinh để lại.

Mặc dù dư luận cho rằng sinh vật ngoài hành tinh đã tạo nên những vòng tròn trên nhiều cánh đồng trên khắp thế giới, bà Gervase không tin rằng họ đã tạo nên những vòng tròn trên bề mặt ao.

Giả thuyết mang tính khoa học nhất cho rằng, khi bão tuyết ập xuống, nước trên bề mặt ao lạnh hơn một chút so với tầng nước bên dưới. Vì ấm hơn nên nước bên dưới di chuyển lên phía trên và làm tan tuyết trên bề mặt ao, tạo nên những vòng tròn. Ngoài ra, quá trình phân hủy của thực vật ở đáy ao có thể tạo ra những chất khí. Những chất khí này thoát lên bề mặt ao với tốc độ khá chậm, tạo nên những vòng tròn.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like